ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁP QUANG LÀ GÌ? (Update 2020)

Ngoài những điểm khác biệt cơ bản như chi phí, tốc độ thì còn rất nhiều điểm khác nhau giữa 02 loại cáp truyền tải tín hiệu cáp quangcáp mạng.

Điều gì là khác nhau cơ bản nhất giữa cáp quang và cáp mạng? Chi phí? tốc độ? Hay bất cứ vấn đề gì khác, bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết trước của chúng tôi. Tại đây Cáp quang và cáp mạng, những điều bạn cần biết.

1. Cáp quang và cáp mạng: ưu - nhược điểm:
Cấu tạo cáp quang
Ưu - Nhược điểm của cáp quang
- Cáp quang:

Ưu điểm: có thể hoạt động tốt ở khoảng cách hàng ngàn mét; ít hư hỏng, hạn chế cháy nổ; nhiều sự lựa chọn thích hợp như Multi Mode hoặc Single Mode; suy giảm tín hiệu ít; không bị nhiễu chéo; tiết kiệm năng lượng.

Nhược điểm: chi phí cao (bao gồm cả dây cáp quang và các thiết bị chuyển đổi chuyên dụng), lắp đặt và sửa chữa không đơn giản.

2. Khi nào nên sử dụng cáp quang - cáp mạng:

  • Các nhà cung cấp dịch vụ Internet dùng cáp quang để truyền tải tín hiệu với khoảng cách hàng ngàn ki lô mét.
  • Nhưng cáp mạng sẽ phát huy thế mạnh của mình ở khoảng cách vài chục mét, vài mét để truyền tín hiệu giữa các thiết bị với nhau.
Như vậy điểm khác nhau đầu tiên là tuy giống nhau về mục đích là để truyền tải tín hiệu mạng nhưng điểm khác nhau cơ bản vẫn là một loại cáp chuyên dùng cho những khoảng cách xa còn 01 loại thì "chuyên trị" khoảng cách gần hơn. Và điểm đặc biệt là ngày nay bạn có thể lựa chọn bộ phát tín hiệu không dây (Wifi) để tiện dụng hơn khỏi phải tốn công thi công dây mạng... nhưng suy cho cùng thì bạn vẫn phải lệ thuộc và dây cáp mạng để kết nối giữa Router Wifi và Moderm mạng.

Sản Phẩm Cáp Quang Made in Taiwan của Golden Link

Sản Phẩm Cáp Mạng Made in Taiwan của Golden Link

3. Tìm hiểu thêm về dây cáp mạng Golden Link:

Hiện tại ở Golden Link có 03 dòng sản phẩm dành cho nhiều phân khúc thị trường khác nhau:
  • Cáp mạng Plus Golden Link: sản phẩm cao cấp nhất của Golden Link với sợi cáp được làm từ đồng đồng nguyên chất 100% BC (Bare Copper).
  • Cáp mạng Premium Golden Link: sản phẩm chất lượng cao của Golden Link (sản phẩm được ưa chuộng nhất), lõi CCA (Class Alumium).
  • Cáp mạng DHDLink của Golden Link: là sản phẩm chất lượng tốt, giá cạnh tranh.
Ở mỗi dòng sản phẩm có nhiều loại cáp khác nhau như: UTP, FTP, SFTP. Để tìm hiểu thêm về các thuật ngữ liên quan đến cáp mạng Golden Link thì mời bạn click vào link này: http://goldenlink.com.vn/giai-thich-nhung-thuat-ngu-lien-quan-den-cap-mang-golden-link


--------------------------------------

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH GOLDEN LINK VIỆT NAM
Tầng 4-5, Tòa nhà Golden Link, 132A, Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Hotline: (028) 3842 3641
Email: info@goldenlink.com.vn

Facebook: www.facebook.com/goldenlinkcablingsystem/


Các tin khác