NHỰA NGUYÊN SINH LSZH - BẠN CỦA MÔI TRƯỜNG (Update 2020)

Golden Link luôn tự hào với dòng sản phẩm cáp quang FTTH được bọc bởi lớp vỏ nhựa LSZH, lớp vỏ được xem là “biết điều” nhất trong giới nhựa. Vậy LSZH là nhựa như thế nào? Hãy cùng Golden Link tìm hiểu nhé!

Trong các bộ phận cấu tạo nên dây cáp quang Fibermax, vỏ cáp giữ vị trí rất quan trọng. Không chỉ đối với sợi quang, chất liệu của lớp vỏ ngoài cùng còn ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường khi có đám cháy xảy ra. Golden Link muốn ảnh hưởng ấy là ảnh hưởng tích cực nhất có thể bởi vậy chúng tôi dùng nhựa LSZH.

Nhựa LSZH là một loại nhựa thân thiện môi trường, ít tổn hại tới sức khỏe của con người. Được chế tạo từ các loại nhựa nhiệt dẻo (loại nhựa chảy mềm thành chất lỏng ở nhiệt độ cao và rắn lại khi làm nguội). Cụm từ LSZH viết tắt của Low smoke zero Halogen, dịch ra có nghĩa là cáp LSZH không chứa halogen và ít sinh ra khói khi tiếp xúc với nguồn nhiệt cao.

Ngay từ giải nghĩa tên gọi chúng ta có thể thấy được ưu điểm của nhựa LSZH, ưu điểm đó có ý nghĩa rất lớn trong an toàn cháy nổ. Cáp quang Fibermax là một dòng sản phẩm mới của Golden Link. Sợi quang làm từ thủy tinh và sử dụng sóng ánh sáng để truyền dữ liệu. Nó có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng một sợi tóc nhưng lại có khả năng truyền tải dữ liệu cực nhanh, ít bị nhiễu và xa hơn so với cáp đồng. Cũng bởi sợi cáp quang nhỏ như vậy nên cấu tạo các phần của dây cáp quang sẽ tập trung bảo vệ sợi quang. Với ứng dụng dùng đi dây trong nhà, nơi dễ xảy ra các vụ cháy nên đây là lí do vì sao Golden Link lại chọn nhựa LSZH là lớp áo khoác ngoài cùng bảo vệ toàn bộ sợi dây cáp quang FTTH. Sử dụng nhựa LSZH góp phần giảm thiểu ngọn lửa, giảm thiểu khói độc khi đám cháy xảy ra.


Cáp quang Fibermax dòng FTTH sử dụng nhựa LSZH làm lớp vỏ ngoài giúp hạn chế hậu quả của đám cháy.

Để ví dụ cụ thể hơn, các loại dây cáp làm từ nhựa PVC, một loại nhựa dẻo dễ bắt lửa và cháy tự do trong một thời gian dài, trong khi cháy chúng thải ra khí độc bao gồm cả các halogen có hại. Giống như loại vật liệu gỗ, vải, nhựa PVC góp phần làm cho tình trạng đám cháy lan mạnh hơn, khí độc từ nó khiến các nạn nhân ngạt thở và tử vong nhanh. Vỏ cáp quang Fibermax làm từ nhựa LSZH thì ngược lại, không chỉ chống cháy, cáp còn chậm bắt lửa, hạn chế sự lan đám cháy, ít khói, không halogen nhằm hạn chế tối đa các mối nguy hiểm có thể xảy ra trong một đám cháy.

Cáp quang thuê bao FTTH sử dụng vật liệu “ít cháy và không halogen” là sự lựa chọn an toàn. LSZH hoàn toàn không chứa halogen, nhưng vẫn chống cháy rất tốt và sinh ra rất ít khói nếu bị đốt cháy. Golden Link không chỉ muốn sợi cáp quang Fibermax truyền dẫn dữ liệu được bảo toàn mà còn muốn dây cáp không gây thêm thiệt hại trong đám cháy.

Nhờ những ưu điểm đặc biệt như vậy, cáp LSZH được sử dụng rộng rãi hơn. Tại Golden Link chúng tôi có cáp quang FTTH vỏ LSZH tiêu chuẩn Châu Âu an toàn với sức khỏe, công nghệ sợi quang chất lượng từ Nhật Bản, tất cả được sản xuất tại nhà máy Đài Loan. Khách hàng có thể an tâm về chất lượng sản phẩm.


SẢN PHẨM CÁP QUANG GOLDEN LINK

https://www.goldenlink.com.vn/cap-quang

Các tin khác