NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁP QUANG TREO HÌNH SỐ 8 (Update 2020)

Cáp quang treo hình số 8 (Figure 8) là một trong ba loại cáp quang điển hình của Fibermax. Vậy cáp quang treo là gì, chúng có đặc điểm cấu tạo và những ưu điểm ứng dụng như thế nào? Hãy cùng Golden Link tìm hiểu nhé!

Cáp quang treo hình số 8 là gì?

Figure 8 Fiber Optic Cable là Cáp quang treo hình số 8 hay còn được gọi với một tên gọi khác là cáp quang khoảng vượt, chúng có cấu tạo các lớp đặc biệt được thiết kế chuyên dụng trong trường hợp cần kéo dây cáp quang trên cao ngoài trời. Khác với cáp quang luồn ống, cáp quang ngoài trời hình số 8 được thiết kế có cấu tạo chắc chắn phù hợp với ứng dụng dùng khi cần kéo cáp trên cao. 

Bộ phận dây treo bằng thép cường lực chắc chắn gắn liền với sợi dây cáp tạo thành mặt cắt hình số 8 với các lớp bảo vệ kiên cố. Sợi quang được bảo vệ vượt trội trong thiết kế ống lỏng qua các lớp phản quang, lớp bảo vệ với thành phần gia cường chịu lực trung tâm, các lớp chống thấm đảm bảo chất lượng truyền dẫn khi đi dây cáp đường dài ngoài trời, kết nối đường truyền với các thiết bị ngoài trời như camera hoặc khi cần kéo cáp trên cao ở khoảng cách xa.

Cấu tạo của cáp quang treo hình số 8

Cáp quang khoảng vượt (Figure 8 Fiber Optic Cable) có cấu tạo cơ bản của một sợi dây cáp quang Fibermax tuy nhiên để phù hợp với chức năng treo ngoài trời, cáp quang treo hình số 8 được thiết kế đặc biệt với phần dây treo làm từ thép cường lực bện chặt với nhau. Dây treo đảm nhận nhiệm vụ định hình sợi cáp quang số 8 khi phải kéo căng trong lúc đi dây.


Chi tiết mặt cắt của cáp quang treo hình số 8.

 

Cấu tạo chi tiết của cáp quang treo số 8 gồm:

- Dây treo làm từ thép cường lực giúp F8 có độ bền cao, chịu được lực tác động từ thời tiết, lực uốn cong do địa hình kéo cáp.

  - Toàn bộ sợi cáp được bọc ngoài bởi lớp nhựa PE nguyên chất 100% giúp cáp quang treo hình số 8 không chỉ đạt chất lượng kỹ thuật cao mà còn an toàn với môi trường.

  - Lớp sợi thủy tinh tăng khả năng bảo vệ.

- Lớp chống thấm nâng cao khả năng bảo vệ sợi quang, đảm bảo chất lượng truyền dẫn hiệu quả.

- Ống lỏng có gel lấp đầy bảo vệ sợi quang.

- Sợi quang làm từ sợi thủy tinh, có khả năng truyền dẫn dữ liệu nhanh và chính xác.

- Hợp chất làm đầy ống lỏng giúp bảo vệ sợi cáp, thi công dễ dàng.

- Thành phần gia cường gồm có thanh chịu lực trung tâm làm từ nhựa cốt thủy tinh và 5 lõi nhựa trắng cùng cộng hưởng chịu lực kéo căng và lực va đập.

Ứng dụng của cáp quang treo hình số 8

Giữa sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cùng với sự xuất hiện của các loại hình dịch vụ internet tốc độ cao, truyền hình HD tivi, … đòi hỏi tốc độ băng thông kết nối Internet trở nên cao hơn ngay cả trong những điều kiện môi trường đặc biệt. Golden Link tự hào là nhà cung cấp dòng sản phẩm cáp quang chất lượng cao, đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật tối ưu nhằm nâng cao chất lượng của mạng lưới viễn thông và CNTT tại Việt Nam.

Cáp quang treo có thể giải quyết được 3 vấn đề:

- Truyền dữ liệu đi ở khoảng cách xa.

- Dây cáp đảm bảo khả năng truyền dẫn tốt trên mọi địa hình.

- Giữ tín hiệu ổn định, chất lượng dữ liệu cao.

Nếu như trước đây, những khu vực địa hình khó khăn hiểm trở rất khó để đi dây cáp thì từ khi có cáp quang hình số 8 với sự hỗ trợ đặc biệt của dây treo giúp thông tin dữ liệu đi được những khoảng cách xa và dễ dàng hơn.

Golden Link rất tự hào bởi chúng tôi là nhà cung cấp dòng sản phẩm cáp quang Fibermax chất lượng quốc tế, phục vụ tại thị trường Việt Nam. Dòng sản phẩm truyền dẫn quang gồm: Cáp quang thuê bao, cáp quang luồn ống và cáp quang treo hình số 8 đã được các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ và châu Âu đón nhận nên Quý khách hàng hoàn toàn có thể đặt niềm tin ở cáp quang Fibermax.

Fibermax - kết nối thông tin một cách nhanh chóng, chất lượng và bền bỉ.

CÁP QUANG ỐNG TREO HÌNH SỐ 8 CỦA GOLDEN LINK

https://www.goldenlink.com.vn/cap-quang-treo-hinh-so-8-don-mot-os2-9125-8-loi

Chi tiết mặt cắt của cáp quang treo hình số 8.

Các tin khác