QUY TRÌNH SẢN XUẤT DÂY CÁP MẠNG (Update 2020)

1. Kéo lõi dây cáp mạng

Những sợi vật liệu kim loại sẽ được kéo bằng hệ thống máy sao cho đạt chuẩn 24 AWG (0.51 mm) đối với CAT5 và 23 AWG (0.57  mm) đối với CAT6.

Công đoạn kéo sợi được thực hiện tự động hoá bằng máy nên đạt độ chính xác tới 99,9%. Sau đó, lõi dây sẽ được ủ, sấy sao cho đạt đến độ co dãn 20±3% thì đạt yêu cầu. 

2. Bọc cách điện dây cáp mạng

Tiếp sau công đoạn kéo sợi là quá trình bọc vỏ cách điện cho lõi dây. Quá trình  được tiến hành thông qua hệ thống máy trộn - pha màu - đùn bọc nhựa và mô hình làm mát để bọc lớp nhựa cách điện.

Toàn bộ hệ thống sử dụng công nghệ hiện đại nên đảm bảo được những tiêu chuẩn khắt khe nhất về đường kính dây dẫn, độ dày cách điện, độ đồng tâm và độ bám dính tốt, giúp tăng khả năng truyền tải của dây dẫn, tăng kháng dẫn và giữ sự suy hao ở mức độ ổn định. 

3. Xoắn đôi dây cáp mạng

Sau khi được bọc lõi cách điện, các lõi dây đơn sẽ được đưa sang bước tiếp theo là xoắn đôi. Máy xoắn đôi sẽ tạo ra các cặp dây xoắn đôi có bước xoắn đều, ổn định nhằm tăng trở kháng, khả năng truyền tín hiệu giữa các cặp dây xoắn đôi với nhau.

Mục đích của công đoạn xoắn đôi này là giảm sự ảnh hưởng, tác động lẫn nhau của các sợi dây gây nhiễu, suy hao thông tin và tăng khả năng thu tín hiệu của dây cáp. Ngoài ra, xoắn đôi còn giúp cáp bên vững hơn.

4. Ghép nhóm dây cáp mạng

Sau khi đã xoắn đôi xong, các cặp dây sẽ được ghép nhóm với nhau tạo thành 4 cặp dây hoàn chỉnh của sợi cáp. Đối với cáp mạng CAT5E thì người ta chỉ ghép 4 cặp dây xoắn đôi với nhau còn cáp mạng CAT6 sẽ có 1 lõi chữ thập giảm nhiễu chéo ở giữa giúp phân tách các cặp dây với nhau và chống nhiễu chéo giữa các cặp dây.

Sau khi đã ghép 4 cặp dây lại với nhau, máy sẽ ghép 4 cặp dây với các thành phần khác còn lại tùy theo chủng loại như dây dù trợ lực đối với cáp mạng UTP, dây dù trợ lực, các lớp chống nhiễu, sợi đồng tiếp mát đối với cáp mạng SFTP.

5. Bọc vỏ dây cáp mạng

Hệ thống máy bọc vỏ bao gồm hệ thống máy xả dây, hệ thống máy đùn nhựa, hệ thống làm mát, hệ thống máy quấn, cắt cuộn sẽ tiến hành công đoạn cuối cùng để hoàn thành một sợi cáp hoàn chỉnh.

6. Đóng cuộn dây cáp mạng

Đây là công đoạn cuối cùng trước khi cáp mạng được xuất xưởng. Sợi cáp hoàn chỉnh được đi qua máy sang cuộn số 8 để đóng thành từng cuộn 305m. Cuộn số 8 còn giúp quá trình sử dụng cáp mạng sẽ không bị rối khi rút ra khỏi cuộn.

Tất cả các bước của quy trình trên đều được tiến hành một cách có khao học, đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn ở mức tốt nhất.

Xem thêm về những sản phẩm cáp mạng tại Golden Link Việt Nam:

 • Cáp mạng Golden Link Cat6 STFP Platinum Made In Taiwan (màu xanh lá)
 • Cáp mạng Golden Link Cat6 UTP Platinum Made in Taiwan (màu vàng).
 • Cáp mạng Golden Link Cat6 UTP Plus (màu trắng).
 • Cáp mạng Golden Link Cat5E UTP Platinum Made in Taiwan  (màu cam, trắng)
 • Và các sản phẩm cáp mạng khác tại CÔNG TY TNHH GOLDENLINK VIỆT NAM.

  --------------------------------------


  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH GOLDEN LINK VIỆT NAM
  Tầng 4-5, Tòa nhà Golden Link, 132A, Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM
  Hotline: (028) 3842 3641
  Email: info@goldenlink.com.vn

  Facebook: www.facebook.com/goldenlinkcablingsystem/


     Các tin khác