HỆ THỐNG ĐẦU NỐI THỰC TẾ CHO CAMERA IP

Hiện nay việc lắp đặt camera IP giám sát vô cùng phổ biến. Hệ thống camera giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống an ninh. Trên thực tế, có nhiều cách để ứng dụng lắp đặt camera giám sát.

Hôm nay cùng Glolden Link tìm hiểu xem camera IP có những ưu nhược điểm gì và ứng dụng của của camera IP dùng cho giám sát những việc nào là hiệu quả?

1. Ưu điểm của camera IP

Dòng camera IP có độ phân giải lên tới 2MP.

Tích hợp những tính năng nâng cao như Push video, âm thanh 1 chiều, đèn led trắng giúp nhìn rõ được hình ảnh vào ban đêm.

Có thể hoạt động độc lập không cần tới đầu ghi hình (hình ảnh được truyền trực tiếp tới máy tính).

Sử dụng quản lý từ xa, quản lý được trên đầu ghi hình ở tất cả mọi nơi mà camera IP được lắp đặt.

2. Nhược điểm của camera IP

Chi phí giá thành cao, thường áp dụng cho các dự án, công trình lớn.

Đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt cao (nghĩa là đòi hỏi am hiểu về CNTT).

Khoảng cách dây ngắn hơn do đi dây cáp mạng.

3. Nguyên lý hoạt động

Hệ thống camera giám sát sử dụng các camera IP cho phép giám sát có thể thực hiện từ xa thông qua 1 địa chỉ IP riêng biệt, hoặc có thể cho phép nhiều người dùng truy cập vào các địa chỉ IP với các tài khoản tương ứng. Đồng thời người sử dụng có thể điều khiển hoặc ghi hình từ xa như việc phóng to, thu nhỏ hình ảnh đang xem, điều chỉnh góc thu, hướng thu của camera nếu dùng các camera quan sát có những chức năng này.

Với hệ thống này nếu muốn quan sát một diện tích không quá lớn ta chỉ cần một đường truyền ADSL và camera IP là đủ. Tiện lợi nhất là tính linh hoạt trong nâng cấp và mở rộng hệ thống.

4. Ứng dụng của camera IP

4.1. Hệ thống camera giám sát cho hộ gia đình

Bạn thường xuyên đi vắng, đi công tác xa, đi làm vào ban ngày..., Bạn cũng có rất nhiều mối quan hệ người thân (Bố, Mẹ, Vợ, Chồng, Con, Người giúp việc,..) phải quan tâm và đòi hỏi phải giành thời gian chăm sóc, quan sát. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian để có mặt ở nơi bạn mong muốn.

Hệ thống cho phép:

- Bảo vệ ngôi nhà của bạn.

- Chăm lo, quan sát con cái, người thân và những mối quan tâm khác mọi lúc mọi nơi dù bạn không có mặt ở đó.

- Ngăn chặn những ý đồ và kịp thời phát hiện những hành vi xấu có thể xảy đến với người thân và tài sản.

4.2. Hệ thống camera giám sát cho cửa hàng và showroom

Bạn đang quản lý một cửa hàng, showroom kinh doanh các sản phẩm có giá trị cao? Một trong những vấn đề bạn quan tâm là có thể quản lý giám sát mọi hoạt động diễn ra tại cửa hàng, showroom của mình. Đặc biệt với những sản phẩm có giá trị cao yếu tố an ninh càng đòi hỏi bạn phải có sự giám sát tốt và liên tục. Trong khi đó, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian, hoặc giành toàn bộ thời gian trong ngày để có mặt tại cơ sở kinh doanh của bạn.

Hệ thống cho phép:

- Đảm bảo an toàn tuyệt đối các sản phẩm, hàng hóa 24/24.

- Giám sát được hoạt động của nhân viên, khách hàng, hỗ trợ cho công tác an ninh.

- Ngăn chặn kịp thời các hành vi xấu đối với tài sản.

- Ghi lại toàn bộ hình ảnh giao dịch của nhân viên và khách hàng, giám sát xem lại mọi lúc mọi nơi.

4.3. Hệ thống camera giám sát cho chung cư, khách sạn

Với hệ thống camera quan sat lắp đặt ở các nơi công cộng như:hành lang,cầu thang máy, cầu thang bộ, sảnh, khu vực để xe, khu vui chơi, thể thao…Khi đó bạn có thể nhanh chóng phát hiện các sự việc bất thường diễn ra trong khác sạn mà không làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của khách mà vẫn đảm bảo giải quyết sự việc một cách sớm nhất. Bạn có thể lưu lại những hình ảnh này để xem lại khi cần thiết bằng các thiết bị ghi hình chuyên dụng với chất lượng hình ảnh cao, hoặc trực tiếp giám sát toà nhà qua mạng Internet trong trường hợp bạn phải đi công tác xa nhờ thiết bị đầu ghi/ card ghi hình truyền xa qua mạng.

4.4. Hệ thống camera giám sát cho các ngân hàng

Trợ thủ đắc lực và trung thành cho hoạt động giám sát, đảm bảo an ninh

Đảm bảo an toàn, an ninh là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng tại các Ngân hàng - địa điểm vốn được coi là rất nhạy cảm  do đặc thù của dịch vụ và tài sản giao dịch tại các địa điểm này.

Mặc dù luôn có các bộ phận chuyên trách ( quản lý, bảo vệ, phòng điều hành., giám sát...) nhưng do nhiều yếu tố (vị trí đặc biệt nhạy cảm, nhân lực và năng lực của nguời chịu trách nhiệm, điều kiện kỹ thuật, và nhiều yếu tố khác,…) khiến công tác giám sát và quản lý và đảm bảo an ninh, an toàn tại Ngân hàng không hề đơn giản.

Hệ thống này sẽ hỗ trợ nhiệm vụ quản lý, giám sát của các bộ phận, cá nhân chuyên trách một cách hiệu quả, chính xác mọi hoạt động, mọi lúc, mọi nơi: cũng đồng thời hỗ trợ người quản lý, điều hành chung giám sát được mọi hoạt động.

- Dù bạn ở đâu cũng có thể giám sát được mọi hoạt động mọi nơi và các vị trí trọng yếu đòi hỏi an ninh cao.

- Sự giám sát liên tục và đánh giá chính xác tinh thần, hiệu quả và quy trình  làm việc của công nhân viên.

- Đảm bảo an ninh cho tài sản, phòng chống cháy nổ…

- Ngăn ngừa được từ xa những ý đồ xấu, hỗ trợ tìm thủ phạm khi xảy ra sự cố.

4.5. Hệ thống camera giám sát cho nhà xưởng, khu công nghiêp

Có thể quản lý tốt mọi hoạt động của Doanh nghiệp, dù bạn ở đâu.

Đối với nhà máy, xưởng sản xuất, đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà máy, kho bãi, và các tài sản; quản lý, giám sát hoạt động và hiệu quả làm việc của công nhân viên, dây truyền sản xuất là vấn đề quan trọng đối với các nhà quản lý. Công tác này thực tế cũng không hề dễ dàng nhất là khi Bạn phải quản lý địa điểm ở xa nơi bạn sinh sống, hoặc không thường xuyên có mặt tại đó.

Hệ thống này sẽ hỗ trợ nhiệm vụ quản lý, giám sát của các bộ phận, cá nhân chuyên trách một cách hiệu quả, và hơn thế giúp các nhà lãnh đạo thực sự quản lý được Doanh nghiệp của mình, bởi: 

- Dù bạn ở đâu cũng có thể giám sát được mọi hoạt động của nhà máy, dây chuyền sản xuất, và các vị trí trọng yếu đòi hỏi an ninh cao của nhà máy.

- Sự giám sát liên tục và đánh giá chính xác tinh thần làm việc của công nhân viên trong nhà máy.

- Đảm bảo an ninh cho tài sản, kho bãi, phòng chống cháy nổ…

Các tin khác