CÁP MẠNG CAT6 F/UTP Golden Link Plus - MADE IN TAIWAN CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ NỔI TRỘI? (Update 2020)

Category 6 (CAT6) Golden Link là một loại dây cáp mạng được "định nghĩa" bởi Electronic Industries Association and Telecommunications Industry Association (hay còn được gọi là EIA/TIA). Cáp mạng CAT6 là loại cáp mạng thế hệ thứ sáu.

Cáp CAT6 F/UTP Golden Link Plus - Made In Taiwan có gì nổi trội?

Dây cáp CAT6 F/UTP Golden Link Plus - Made In Taiwan được thiết kế để hỗ trợ tốc độ dữ liệu cao, đạt tới Gigabit (01 Gigabit mỗi giây - 01 Gbps) ở khoảng cách tối đa là 200m với 04 cặp dây đồng nguyên chất 100%. Một phiên bản nâng cấp cao cấp hơn. Được sự tin dùng cho các công trình tòa nhà lớn.
Cáp mạng Cat6 là Cat6a hỗ trợ tốc độ lên đến 10 Gbps.
Cáp mạng CAT6
CAT6 F/UTP Golden Link Plus - Made In Taiwan

Ngoài ra, tại Golden Link VN còn có các loại cáp mạng CAT6 như:


Ghi Chú: cáp mạng Platinum có 04 cặp dây xoắn đôi làm bằng hợp kim và cáp mạng PLus có 04 cặp dây xoắn đôi làm bằng đồng nguyên chất 100%.

CAT6 vs. CAT6A

CAT6A (Category 6 Augmented) là chuẩn cáp được tạo ra để cải thiện hơn về hiệu suất của cáp CAT6.

CAT6A cho phép hỗ trợ 10 Gigabit tốc độ dữ liệu trên một dây cáp chạy lên đến 100 mét (328 feet), xa gấp đôi CAT6, (Cáp CAT6 cũng hỗ trợ 10 Gigabit Ethernet nhưng chỉ có khoảng cách 50 mét (164 feet). Bù lại việc CAT6A cho hiệu suất cao hơn, chi phí cao hơn đáng kể hơn và hơi dày hơn so với cáp CAT6 (nhưng vẫn sử dụng tiêu chuẩn đầu bấm mạng RJ-45 kết nối).

CAT6 vs CAT5E

Cáp mạng Goldenlink

Cáp mạng Cat6 F/UTP vs Cáp mạng Cat5e UTP Golden Link

Xét về lịch sử hình thành thì cáp mạng CAT5E là "tiền bối" của cáp mạng CAT6, CAT5E cũng hỗ trợ mạng Gigabit nhưng CAT5E thiếu một số cải tiến kỹ thuật so với CAT6 nên giá thành thấp hơn.


Bởi vì nó đã có trên thị trường sớm hơn và cung cấp hiệu suất "đủ tốt" cho Gigabit Ethernet với một mức giá phải chăng hơn, CAT5E đã trở thành một sự lựa chọn rất phổ biến cho việc cài đặt Ethernet có dây. Điều này cộng với quá trình chuyển đổi tương đối chậm của ngành công nghiệp phụ kiện khác (hỗ trợ 10 Gigabit Ethernet) nên cáp mạng CAT6 ít phổ biến hơn cáp mạng CAT5E.

Hạn chế của CAT6

Trên lý thuyết cáp CAT6 hoàn toàn có thể chạy tốt ở khoảng 200m (đối với cáp mạng Plus Golden Link) or 100m đối với cáp mạng Premium Golden Link nhưng vấn đề khoảng cách còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như môi trường xung quanh, phụ kiện mạng (hub, switch, router, đầu bấm RJ-45...). Cáp mạng CAT5E rẻ hơn cáp mạng CAT6 vì thế nhiều khách hàng của Golden Link VN chọn CAT5E thay vì CAT6. Nhưng có nguy cơ là họ sẽ cần phải nâng cấp dây cáp một lần nữa trong tương lai vì chuẩn tốc độ hỗ trợ 10 Gbps đang ngày càng phát triển.

Các tin khác