CÁP MẠNG CAT5, CAT5E VÀ CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ (Update 2020)

Cáp mạng CAT5 (Category 5) là một loại cáp mạng tiêu chuẩn của Electronic Industries Association and Telecommunications Industry Association (viết tắt là EIA/TIA). Cáp mạng Cat5 xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1990, trước khi nó được xem là loại dây cáp mạng phổ biến hàng đầu.

Tìm hiểu kỹ hơn về dây mạng CAT5 và CAT5E

Cáp mạng Cat5 chứa 04 cặp dây đồng hoặc hợp kim hỗ trợ mạng Fast Ethernet (lên tới 100 Mbps). Theo tiêu chuẩn của EIA/TIA thì CAT5 cũng có thể chạy được tối đa khoảng 100m hoặc 328 feet. Mặc dù, cáp mạng CAT5 có tới 04 cặp dây nhưng chỉ có duy nhất 02 cặp dây là có truyền tải tín hiệu Fast Ethernet mà thôi.

Năm 2001, tổ chức EIA/TIA đã giới thiệu dây cáp mạng CAT5E (Category 5e hoặc Category 5 enhanced). Nó được thiết kế tốt hơn để hỗ trợ tốc độ mạng Gigabits Ethernet (lên tới 1000 Mbps) và sử dụng hết hoàn toàn 04 cặp dây. Một điểm cộng nữa cho dây cáp Cat5e là nó có thể hoàn toàn có khả năng tương thích ngược với các thiệt bị mạng Fast Ethernet.

Cáp mạng CAT5E
Mặc dù, dây cáp mạng CAT5 được thiết kế không phải để hỗ trợ mạng Gigabits nhưng nó có thể làm điều đó trong khoảng cách ngắn. 04 cặp dây trong cáp CAT5 cũng xoắn ít hơn và cũng không chặt bằng CAT5E vì thế sẽ có nguy cơ của nhiễu tín hiệu cao hơn và tăng theo khoảng cách.

Mặc dù, cộng nghệ ngày càng phát triển, cáp CAT6 và cao hơn nữa cũng đã lần lượt ra đời. Nhưng, dây cáp mạng CAT5E vẫn là lựa chọn hàng đầu và phổ biến nhất cho hầu hết các công trình thi công mạng LAN, camera quan sát... bởi vì giá thành không quá cao và hoàn toàn tương thích với các thiết bị mạng.

Mua dây cáp mạng CAT5E ở đâu?

Là một trong những công ty chuyên phân phối cáp mạng hàng đầu tại Việt Nam, Công ty TNHH Golden Link Việt Nam đã và đang chứng tỏ được vị thế của mình khi liên tục nhận được sự quan tâm cũng như phản hồi của phần đông khách hàng khi tìm đến.

Sản Phẩm CAT5E của Golden Link 

Lí do chúng tôi được lựa chọn nhiều như vậy đó là công ty luôn nói không với hàng kém chất lượng cũng như hàng giả, bị làm nhái. Chưa hết, chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu nên sẽ mang đến cho bạn mức giá phải chăng nhất so với trên thị trường. Đội ngũ nhân viên thân thiện, hòa đồng, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi cũng là ưu điểm khiến công ty chúng tôi được lựa chọn nhiều đến vậy.


Đặc biệt, Golden Link VN vừa ra mắt dòng sản phẩm cáp mạng Plus Made In Taiwan hoàn toàn mới. Cáp mạng UTP CAT5E Plus và cáp mạng F/UTP CAT6 Plus của Golden Link VN có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan (Trung Hoa Dân Quốc) được làm từ đồng nguyên chất 100%.

Nếu bạn cũng đang muốn mua dây mạng an toàn, đảm bảo chất lượng nhất, hóa đơn chứng từ và nguồn gốc xuất xứ đầy đủ thì còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại Hotline: (028) 3842 3641 hoặc liên hệ địa chỉ: Tầng 4-5, Tòa nhà Golden Link, 132A, Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM. Rất vui và hân hạnh được phục vụ quý khách.

Các tin khác