CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH KHÔNG KẾT NỐI MẠNG CÓ DÂY (Update 2020)

Khi bạn kết nối máy tính với mạng internet, máy tính sẽ luôn lựa chọn việc kết nối với mạng có dây trước. Tuy nhiên không phải lúc nào máy tính cũng hoạt động đúng như vậy. Hôm nay Golden Link sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề trên.

Việc đầu tiên bạn cần làm là gắn dây cáp mạng vào cổng LAN và đảm bảo đèn LAN sáng. Tắt hết các kết nối Wifi, kiểm tra kích hoạt mạng có dây.

Vào Start gõ chữ "network" và click vào "View Network Connections".Trong cửa sổ Network Connections, nhấn phải chuột lên biểu tượng Wireless Network Connection, chọn Disable để vô hiệu hóa kết nối mạng Wi-Fi trên máy tính.

Nhìn qua biểu tượng Local Area Connection, nếu thấy biểu tượng màu xám và có chứ chữ Disabled bạn hãy nhấn phải chuột, sau đó chọn Enable. Sau vài giây, biểu tượng sẽ sáng lên.

Nếu máy tính vẫn chưa kết nối với mạng có dây, hãy thử rút đầu mặng gắn với router và chuyển qua một cổng khác trên router. Nếu máy tính kết nối mạng có dây thành công thì có nghĩa là một cổng mạng trên router đã bị lỗi.

Trường hợp đã thử thay đổi hết các cổng vẫn không kết nối được mạng, bạn hãy thử thay đổi dây cáp mạng khác. Kiểm tra lại xem mình đã bấm dây mạng đúng chưa và tiến hành kết nối lại.

Nếu mọi chuyện vẫn không được giải quyết, rất có thể vấn đề máy tính bạn bị lỗi phần cứng hoặc hệ điều hành.

 

Bạn có thể kiếm tra xem có phải lỗi của hệ điều hành hay không bằng cách dùng USB có chứa hệ điều hành Linux, có thể chạy live, hoặc dùng đĩa Hiren Boot có Mini Window để kiểm tra.

Trong trường hợp máy vẫn không kết nối mạng có dây được thì rất có thể máy bạn đã bị lỗi phần cứng. Bạn cần mang máy ra các trung tâm bảo hành để họ kiểm tra. Còn nếu kết nối được thì hệ điều hành đã bị lỗi ở đâu đó.

Lúc này hãy khởi động lại vào Windows. Tiến hành các bước sau cài đặt lại trình điều khiển mạng có dây.

1. Vào trình đơn Start (trong Windows 8 là thanh Charm Bar), nhập chữ device manager, chọn Device Manager.
2. Mở rộng phần Network Adapters.
3. Phải chuột card mạng (chú ý chọn đúng tên card mạng có dây), nhấn Uninstall.
4. Nhấn OK.
5. Khởi động máy tính để cài đặt lại trình điều khiển card mạng có dây. 

 

--------------------------------------

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH GOLDEN LINK VIỆT NAM
Tầng 4-5, Tòa nhà Golden Link, 132A, Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Hotline: (028) 3842 3641
Email: info@goldenlink.com.vn

Facebook: www.facebook.com/goldenlinkcablingsystem/

 

Các tin khác