Bài 1 - GIỚI THIỆU CÁP MẠNG LÀ GÌ? CÁP XOẮN ĐÔI LÀ GÌ? (Update 2020)

Cáp mạng và cáp thông tin liên lạc là phần cứng mạng được sử dụng để kết nối một thiết bị mạng này với các thiết bị mạng khác, ví dụ, kết nối hai hoặc nhiều máy tính để chia sẻ máy in và máy scan; kết nối nhiều máy chủ với một bộ chuyển mạch Access Switch. Phạm vi bao gồm các tập hợp dữ liệu và cáp Ethernet, bao gồm cáp xoắn đôicáp đồng trục, cáp quang , đường dây điện, v.v... Cáp xoắn đôi, cáp đồng trụccáp quang là những loại phổ biến nhất.


 

Cáp mạng, cáp xoắn đôi

Có một số loại cáp thường được sử dụng với mạng LAN. Trong một số trường hợp, mạng sẽ chỉ sử dụng một loại cáp, còn các mạng khác sẽ sử dụng nhiều loại cáp khác nhau. Loại cáp được chọn cho mạng có liên quan đến cấu trúc liên kết, giao thức và kích thước của mạng. Hiểu được đặc điểm của các loại cáp khác nhau và cách chúng liên quan đến các khía cạnh khác của mạng là điều cần thiết để phát triển một mạng thành công.

 

Cáp xoắn đôi là gì

Cáp xoắn đôi cáp mạng gồm các cặp dây cáp xoắn vào với nhau nhắm mục đích làm giảm nhiễu tín hiệu. Hai dây cáp xoắn vào nhau mang tín hiệu tương đương nhưng ngược chiều. Các cặp dây có thể gây nhiễu tín hiệu (cross-walk) với các cặp dây khác, chính vì vậy để giảm hao mòn tín hiệu, các cặp dây được xoắn lại với nhau. 

Loại cáp xoắn đôi thường được dùng để xây dựng các mạng dữ liệu có kết nối ngắn và trung bình vì chi phí thấp hơn so với cáp đồng trục và cáp quang.

Tham khảo các loại cáp xoắn đôi của Golden Link tại đây.


--------------------------------------

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH GOLDEN LINK VIỆT NAM
Tầng 4-5, Tòa nhà Golden Link, 132A, Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Hotline: (028) 3842 3641
Email: info@goldenlink.com.vn

Facebook: www.facebook.com/goldenlinkcablingsystem/


Các tin khác