HUAWEI TIẾP TỤC THỐNG TRỊ THỊ TRƯỜNG CÔNG NGHỆ VIỄN THÔNG TRONG NỬA ĐẦU NĂM 2020

Theo Dell’ Oro, một công ty chuyên nghiên cứu về công nghệ và viễn thông, đã công bố kết quả về nghiên cứu thị trường của mình trong nửa đầu năm 2020 vào ngày 10/9. Kết quả cho thấy, Huawei của Trung Quốc là nhà sản xuất thiết bị viễn thông dẫn đầu thị trường, thị phần của Huawei đã tăng lên 3 phần trăm so với 28% của cùng kì năm 2019, như vậy vào đầu nửa năm 2020, thị phần của Huawei chiếm đến 31% thị phần của mình trên thị trường so với các đối thủ. Đứng ở vị trí thứ 2, đó là Nokia của Phần Lan, nhà sản xuất thiết bị viễn thông này có thị phần là 14%, vào cùng kì năm trước Nokia chiếm 16% tuy nhiên đã giảm 2% vào đầu nửa năm 2020.  Chia nhau vị trí thứ 3 và thứ 4 trên tị trường thiết bị viễn thông chính là Erricson của Thuỵ Điển, chiếm 14% thị phần và một nhà sản xuất khác của Trung Quốc là ZTE có 13% thị phần đứng ở vị trí thứ 4. Các vị trí thứ 5 và thứ 6 lần lượt thuộc về hai nhà sản xuất có trụ sở tại Mỹ đó là Cisco có thị phần 6% và Siena chiếm 3-4% thị phần. Tiếp đó chính là Sam Sung của Hàn Quốc, chiếm 3% thị phần.

 

So với cùng kì năm ngoái, quy mô của thị trường viễn thông trên toàn cầu đã tăng lên 4% trong giai đoạn đầu năm 2020. Dựa vào phân tích của Tập đoàn Dell’ Oro Group, sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường viễn thông trong quý II năm 2020 tăng nhờ vào sự đầu tư quy mô lớn của nhiều tập đoàn Trung Quốc và mức chi của người tiêu dùng tăng mạnh ngoài dự đoán sau đại dịch Covid-19.

 Các nhà nghiên cứu kì vọng rằng, sự gia tăng mạnh mẽ này của thị trường viễn thông sẽ kéo dài đến nửa cuối năm 2020 và đạt mức tăng trưởng là 5% so với năm 2019.

Các tin khác