Các sản phẩm công nghệ đã ‘biến mất’ trong năm 2018

Trải qua năm 2018 đầy biến động, cùng Golden Link điểm lại những sản phẩm công nghệ đã "biến mất" 

1. Facebook Drone (Aquila)

Facebook Drone là máy bay không người lái, sử dụng năng lượng mặt trời để truyền tín hiệu internet đến những khu vực bị hạn chế. Bắt đầu từ năm 2014, Facebook phát triển dự án vài năm và sau đó không tiếp tục sản xuất máy bay không người lái. Thay vào đó, Facebook sẽ sử dụng máy bay được chế tạo bởi các công ty khác.

FB drone

2. Path

Path được ra mắt vào năm 2010. Ngay từ lúc bắt đầu, Path đã trở thành một kẻ thách thức đáng gờm của Facebook với 50 triệu người dùng. Tuy nhiên, tình hình của công ty ngày càng đi xuống vì những lo ngại về an ninh, cuối cùng họ đã phải bán mình cho một công ty Hàn Quốc với hi vọng phát triển Path ở Đông Nam Á. Kế hoạch thất bại và Path chính thức đóng cửa vào tháng 10-2018.


3. iPhone SE

iPhone SE là mẫu điện thoại thông minh của Apple với mức giá 350 USD, được ra mắt vào năm 2016. Đây là phiên bản đặc biệt và đã bị ngừng sản xuất vào tháng 9 để nhường chỗ cho các mẫu mới hơn.


4. Google Allo

Đây là ứng dụng nhắn tin được ra mắt vào năm 2016. Tuy nhiên, về sau này Google lại tập trung các khoản đầu tư vào sản phẩm Messages mới, đó chính là lí do khiến Allo ngừng hoạt động.

GG Allo

5. Google Goggles

Google Goggles là ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm bằng hình ảnh, dịch văn bản, quét mã vạch và nhiều tính năng thú vị. Tuy nhiên, đến năm 2017, Google đã ra mắt Google Lens để thay thế Goggles. Google Lens sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh và được tích hợp Google Assistant.


6. Inbox (Google)

Inbox là ứng dụng quản lý email được Google phát triển từ năm 2014, giúp cải thiện năng suất làm việc và đơn giản hóa quá trình tổ chức. Về sau này, Google đã mang toàn bộ những tính năng chính của Inbox như Smart Reply (trả lời thông minh), Snoozing (nhắc lại)… sang phiên bản Gmail mới hơn. 


7. Yahoo Messenger

Yahoo Messenger bắt đầu từ năm 1998, đây có lẽ là ứng dụng đã quá quen thuộc đối với nhiều thế hệ người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì không kịp thay đổi nên ứng dụng 20 năm tuổi đã chính thức đóng cửa, để lại nhiều tiếc nuối cho người dùng. Vào tháng 6-2018, công ty đã hướng dẫn người dùng chuyển sang Squirrel, ứng dụng nhắn tin của Yahoo ở dạng thử nghiệm. Kể từ đó, Squirrel đã được đổi thương hiệu thành Yahoo Together.

Yahoo

8. Musical.ly

Ứng dụng này được ra mắt vào năm 2014, sau đó nó được Tik Tok, một ứng dụng mạng xã hội video có chức năng tương tự mua lại với giá 1 tỉ USD. 

Musical.ly

Các tin khác