12 game ẩn trong các dịch vụ của Google có thể anh em chưa biết (Phần 1)

Các sản phẩm dịch vụ của Google đâu đó đều có những phần được ẩn đi. Đó có thể là một tính năng hoặc thậm chí là một mini game. Dưới đây là tổng hợp một số tính năng hay game đã được ẩn đi bởi Google.


1. Halloween 2018 Doodle (Google Doodle Archive)


Đây là một tựa game kết hợp giữa Pacman và Slither.io. Halloween 2018 Doodle là một trò chơi Multiplayer đầu tiên của Google Doodle Game. Trò chơi khá đơn giản, bạn chỉ cần chạy vòng quanh thu thập hồn ma hoặc cướp hồn ma của đối thủ và đem về căn cứ. Đội nào có được nhiều hồn ma hơn sẽ chiến thắng!2. Garden Gnomes (Google Doodle Archive)


Đây là mini game được Google tung ra nhằm kỉ niệm ngày làm vườn tại Đức trên trang chủ Google Search. Trò chơi hết sức đơn giản nhưng không kém phần thú vị, bạn phải làm sao để ném được chú thần lùn càng xa càng tốt.3. Google Gravity (Google Search)


Một game nho nhỏ không có quy tắc, luật chơi nào cả. Đơn giản bạn chỉ cần gõ Google Gravity vào ô tìm kiếm và ấn enter hoặc ấn vào “I'm feeling lucky". Mọi thứ sẽ rơi xuống đáy màn hình. Bạn có thể dùng chuột để quăng, quật các thành phần đó để giảm stress.4. Solitaire (Google Search)


Tương tự trò chơi Solitaire trên Windows, chỉ khác là giờ bạn được chơi trên Google và không phải cài đặt bất cứ một thứ gì. Luật chơi rất đơn giản, bạn chỉ cần sắp xếp các lá bài cùng màu, cùng chất theo thứ tự giảm dần.
5. Smarty Pins (Google Maps)


Game này rất hữu ích cho những bạn muốn biết thêm về các kiến thức mới. Game sẽ hỏi những câu hỏi liên quan đến địa điểm và bạn trả lời bằng cách đánh dấu vào đúng địa điểm là được. Điểm sẽ tính theo số "khoảng cách" - càng đúng càng tăng và ngược lại.6. Flight Simulator (Google Earth)


Google Earth có một tính năng cực kì thú vị, đó là giả lập bay trên phần mềm này. Bạn có thể chọn lái chiếc SR22 hoặc F-16, điều khiển bằng bàn phím hoặc bằng joystick cũng được nếu có. Đừng quên bật chế độ toà nhà 3D để tận hưởng các trải nghiệm rất vui và thú vị, ví dụ như bay ở San Francisco như hình bên dưới.
Bạn tải và cài đặt Google Earth cho Windows, Mac hoặc Linux tại đây, chọn vào "Tools >> Enter Flight Simulator" ở phía trên

Các tin khác